Love Live!

Love Live! อนิเมะแนวไอดอลสาว จากโปรเจกต์ตั้งแต่ มิถุนายน 2010 ก่อนจะเริ่มมีอนิเมะในปี 2013 ด้วยคุณภาพงานและองค์ประกอบหลายอย่างทำให้ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาหลายปี จนถึงปัจจุบัน

ภาคต่างๆ / ลำดับฉาย

เนื้อหาแต่ละภาคไม่ต่อเนื่องกันโดยตรง แบ่งเป็นเนื้อหาของแต่ละวงที่แยกกันค่อนข้างชัดเจน ทุกภาคในไทยหาดูได้ที่แอพ Flixer (อาจมีลงช่องทางอื่น แต่ส่วนใหญ่จะลงแค่ชั่วคราว)

เลิฟไลฟ์ ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น

เรื่องย่อ: โรงเรียนโอโตโนะคิซากะกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤตเนื่องจากมีนักเรียนสมัครเข้าเรียนน้อยลงทุกปีๆ จนอาจจะต้องปิดตัวลงเร็วๆ นี้ โคซากะ โฮโนกะ นักเรียนชั้น ม.5 ที่กำลังศึกษาอยู่ที่นี่จึงร่วมมือกับเพื่อนๆ เพื่อหาหนทางที่จะช่วยให้มีนักเรียนเข้ามาสมัครมากขึ้น จนในที่สุดเธอก็ค้นพบ? ว่าหนทางนั้นก็คือ… การที่พวกเธอจะต้องเป็นสคูลไอดอลที่โด่งดังให้ได้! แล้วหนทางของพวกเธอจะเป็นยังไงต่อไป พวกเธอจะทำได้สำเร็จหรือไม่? (ที่มา: Flixer)

Love Live! School Idol Project

Love Live! School Idol Project (TV, 2013-2014)

Flixer

เลิฟไลฟ์!
– จำนวน: 13+13 ตอน, 1 OVA, Movie (2015) 1 ตอน


เลิฟไลฟ์! ซันไชน์!!

เรื่องย่อ: โรงเรียนสตรีมัธยมปลายอุราโนะโฮชิ โรงเรียนเอกชนที่ตั้งอยู่ริมทะเลเขตอุจิอุระ ที่เมืองนูมาซุ ในจังหวัดชิซุโอกะ โรงเรียนเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ที่มุมหนึ่งของอ่าวสึรุกะ อันเปรียบเสมือนบ้านของเด็กสาวทั้ง 9 เรื่องราวถูกนำโดย จิกะ ทาคามิ เด็กสาวปีสอง ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยความฝันอันแรงกล้าเพื่อที่จะกลายเป็น “สคูลไอดอล” รุ่นใหม่ที่เปล่งประกายไม่แพ้ใครๆ! ตราบใดที่เรายังไม่ยอมแพ้ ความฝันก็มีวันเป็นจริงได้ ที่เราทำได้ตอนนี้ก็มีเพียงแค่ต้องพยายามเพื่อชื่อเสียงและต้องส่องประกายยิ่งกว่าใครๆ! และโปรเจคท์ “สคูลไอดอล” ที่จะทำให้ฝันของพวกเธอเป็นจริงก็ได้เริ่มต้นขึ้น! (ที่มา: Flixer)

Love Live ! Sunshine ! 2016

Love Live! Sunshine!! (TV, 2016-2017)

Flixer

เลิฟไลฟ์! ซันไชน์!
จำนวน: 13+13 ตอน
Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie: Over the Rainbow (Movie, 2019) 1 ตอน


เลิฟไลฟ์ ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ

เรื่องย่อ: โรงเรียนนิจิกะซากิ บนเกาะโอไบดะในโตเกียวมีชื่อเสียงจากความเปิดกว้างและหลากหลายในกิจกรรมชมรม ทาคาซากิ ยู นักเรียนธรรมดาปีสองที่ประทับใจในเสน่ห์ของสคูลไอดอล ได้ไปยังห้องชมรมสคูลไอดอลพร้อมกับเพื่อนสมัยเด็ก อุเอฮาระ อายูมุ แม้ว่าเหล่าสมาชิกในชมรมต่างก็มีหลากหลายทางความคิด บางครั้งก็คู่แข่ง บางครั้งก็เป็นเพื่อน แต่เธอก็พร้อมสนับสนุนให้ทุกคนไล่ตามความฝันของตัวเอง (ที่มา: Flixer)

* มีภาคมูฟวี่ปี 2024 อาจฉายทางอื่นภายหลัง

Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai

Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai Season 1-2 (TV, 2021-2022)

Flixer

เลิฟไลฟ์ ชมรมสคูลไอดอลนิจิกะซากิ
จำนวน: 13+13 ตอน
– Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Doukoukai (Movie 1-3, 2024)


เลิฟไลฟ์ ซูเปอร์สตาร์

เรื่องย่อ: โรงเรียนสตรีเอกชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายยุยกะโอกะ เป็นโรงเรียนที่เพิ่งก่อตั้งขึ้น โดยอยู่ระหว่างเมืองโอโมเทะซันโด ฮาราจูกุ และอาโอยามะ และบัดนี้เหล่านักเรียนรุ่นแรกได้มาถึงกันแล้ว ณ โรงเรียนที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ ที่ไม่มีประวัติความเป็นมาอันเก่าแก่ ไม่มีรุ่นพี่ ไม่มีอะไรสักอย่าง และแม้แต่ชื่อก็แทบไม่เป็นที่รู้จักแห่งนี้ เด็กสาวทั้ง 5 ที่นำโดย ชิบุยะ คานอน ได้มาพบกับสิ่งที่เรียกว่า “สคูลไอดอล” ยังไงฉันก็รักการร้องเพลง! อยากจะใช้เพลงทำบางสิ่งบางอย่าง อยากทำให้ฝันนี้เป็นจริง!! ความฝันอันยิ่งใหญ่ของเหล่าดาราดวงน้อยได้มาสอดประสานกัน— นี่คือ “สคูลไอดอลโปรเจกต์ เรื่องราวที่ทุกคนช่วยกันทำให้เป็นจริง” ของเหล่าเด็กสาวผู้เป็นดั่งผ้าขาวและมีความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุด จงโผปีกบิน! เลิฟไลฟ์ของพวกเรา! (ที่มา: Flixer)