Kemono Jihen

ทีวีอนิเมะ Kemono Jihen ผลิตโดย Ajia-do Animation Works เริ่มฉายทางทีวีในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม 2021 มีทั้งหมด 12 ตอน ในไทยมีฉายพร้อมญี่ปุ่นผ่านยูทูป Muse Thailand

อนิเมะสร้างจากมังงะของ Aimoto Shou เขียนลงในนิตยสาร Jump SQ รายเดือน ของสำนักพิมพ์ Shueisha ตั้งแต่ปี 2017

เรื่องย่อ: อินุงามิ นักสืบเรื่องเหนือธรรมชาติ ภูต (โยไค) ที่มาทำคดีเกี่ยวกับอสูรในชนบท ได้มาพบเด็กหนุ่มที่ถูกเรียกว่า โดโรทาโบ (ชื่ออจริง คาบาเนะ) เขาเป็นพวกครึ่งมนุษย์และกูล ที่เป็นอมตะ ถูกรังเกียจจากคนในหมู่บ้าน จน คาบาเนะ ได้มาร่วมงานกันร่วมกับสมาชิกคนอื่น ผู้ที่มีพลังของภูตเช่นเดียวกับตน

ความน่าสนใจ: แนวเหนือธรรมชาติที่ไม่ได้เน้นเรื่องพลังพิเศษมากนัก (มีพัฒนาตัวละครทีหลัง แต่น่าจะต้องไปดูในอนิเมะ) ออกแนวชีวิตประจำวันแบบเด็กๆ ของตัวละครชาย มีผู้หญิงนิดหน่อย เนื้อหาจะเข้มข้น กดดัน และเข้าใจภาพรวมของเรื่องมากยิ่งขึ้นในช่วงท้ายๆ ภาคอนิเมะ

ชื่ออื่น: คดีประหลาดคนปีศาจ, 怪物事変

ช่องทางดูอนิเมะ Kemono Jihen

ตัวละครหลัก

kabane

คุซากะ คาบาเนะ | Kusaka Kabane

พากย์: Fujiwara Natsumi

อายุ 13 ปี หนุ่มลูกครึ่งมนุษย์และกูล ไม่ตายจากการถูกฆ่า ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกมากนัก ก่อนพบอินุงามิ ทำงานทั่วไปในหมู่บ้านชนบทที่ห่างไกล เป็นที่รังเกียจและกลั่นแกล้ง ไม่เคยพบพ่อแม่ของตนเอง มี “หินผลึกชีวิต” ที่ได้รับมาตั้งแต่เด็ก มีผลป้องกันไม่ให้ทำกินคน

inugami

อินุงามิ โคฮาจิ | Inugami Kohachi

พากย์: Suwabe Junichi

อายุ 36 ปี นักสืบหนุ่มทานูกิ มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างตามที่ต้องการ มีประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับภูต

shiki

ทาเดมารุ ชิกิ | Tademaru Shiki

พากย์: Hanae Natsuki

อายุ 14 ปี ลูกครึ่งมนุษย์และแมงมุม (อารัคเน) ใช้พลังของแมงมุมอย่างการชักใยได้ หนุ่มใจร้อน ใช้อารมณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นพวกลูกครึ่ง ถูกรังแกตั้งแต่เด็ก จึงเข้าใจความรู้สึกคาบาเนะ

มีน้องสาวต่างสายเลือดอายุ 8 ขวบ ชื่อ อายะ

akira

อากิระ | Akira

พากย์: Murase Ayumu

อายุ 15 ปี หนุ่มที่หน้าตาและท่าทางเหมือนผู้หญิง ลูกของภูตหิมะ (ยูกิโอโนโกะ) ขี้กลัวตกใจง่าย สลบบ่อยครั้ง ใช้พลังน้ำแข็งได้บ้าง พัฒนาความสามารถขึ้นในภายหลัง

นามสกุล คือ Iwakiyamayukisatoshironanogojiyuurokushi ซึ่งแปลได้ว่า บุตร 50 คนของชิโรนะแห่งหมู่บ้านหิมะในภูเขาอิวากิ (อากิระ เป็นคนที่ 56) ต้องการตามหาฝาแฝดของตน มีน้องชายฝาแฝดที่บุคลิกต่างจากตน ชื่อ ยูอิ

mihai

มิไฮ | Mihai Florescu

พากย์: Ono Daisuke

สมาชิกในสำนักงานนักสืบ แวมไพร์หนุ่มที่หาข้อมูลให้พวกอินุงามิ มีพละกำลังและความฉลาดมากกว่าคนทั่วไป ถนัดพวกเครื่องจักรกลและเครื่องมือสื่อสาร ชอบเล่นเกมโดยเฉพาะเกมออนไลน์

inari

อินาริ โยโกะ | Inari Yoko

พากย์: Hanazawa Kana

ภูตจิ้งจอกที่มีพลังแข็งแกร่ง ผู้กำกับสถานีตำรวจชินจูกุ ใช้มนต์สะกดในการควบคุมตำรวจ ภายนอกทำตัวเหมือนนิสัยดี แต่โหดร้าย ต้องการรวบรวม หินผลึกชีวิต เพื่อเสริมพลังตนเอง กลายเป็นศัตรูตัวฉกาจกับพวกอินุงามิ

kon

คอน | Kon

พากย์: Hanamori Yumiri

สาวภูตจิ้งจอก อายุ 14 ปี หนึ่งในลูกน้องของอินาริ นับถือเธอเหมือนแม่ เชื่อฟังคนง่าย มีพละกำลังมาก สร้างภาพลวงตา และจำแลงร่างเป็นคนอื่นได้ หลังล้มเหลวในการชิงหินผนึกชีวิตจากคาบาเนะ ทำให้กลายเป็นผู้ทรยศ

Nobimaru

โนบิมารุ | Nobimaru

พากย์: Shimono Hiro

หนุ่มภูตจิ้งจอก หนึ่งในลูกน้องของอินาริ หัวหน้าหน่วยสืบสวนพิเศษ เปลี่ยนร่างระหว่างเด็ก (อายุ 13) และผู้ใหญ่ (อายุ 19)

เพลงประกอบ

  • OP: Kemono Michi โดย Daisuke Ono
  • ED: -Shirushi- โดย Sayaka Sasaki

Trailer

ข้อมูลเพิ่มเติม: Wikipedia, Official Website