DanMachi Season 3

ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน หรือ DanMachi ผลงานของ Omori Fujino วาดภาพประกอบโดย Yasuda Suzuhito จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ GA Bunko (SB Creative) ช่วงเริ่มฉายอนิเมะภาค 3 ฉายกำลังจะออกเล่ม 16 ในญี่ปุ่น

เรื่องย่อภาค 3: เบลได้พบกับ วีเน่ มอนสเตอร์สาวปริศนาที่พูดได้ และมีสติปัญญาเหมือนมนุษย์ ต่างจากที่เคยพบ และพากลับมาที่เมือง เธอเข้ากับพวกเบลได้เป็นอย่างดี แต่เริ่มมีปัญหาเมื่อมนุษย์เกลียดชังมอนสเตอร์ การอยู่ร่วมกันจึงเป็นไปไม่ได้ ในอีกด้าน มีกลุ่มที่ตามล่ามอนสเตอร์ที่มีปัญญา ที่ถูกเรียกว่าพวกซีนอส

เรื่องย่อภาคแรก: เมืองโอราริโอ เขาวงกตปริศนาขนาดใหญ่เรียกว่า “ดันเจี้ยน” ปรากฏขึ้น จึงมีนักเดินทางที่เข้าไปแสวงหาชื่อเสียงและเงินทองที่นั่น แต่การจะเข้าสู่ดันเจี้ยนจำเป็นต้องได้รับการอวยพรจากเทพหรือเทพจึงจะสามารถเข้าไปได้ จึงมีนักเดินทางที่มีฝีมือเข้าร่วมแฟมิเลียต่างๆ เพื่อเดินทางเข้าไปในดันเจี้ยน เบล คราเนล นักผจญภัยหนุ่ม วัยอายุ 14 ปีที่ขาดประสบการณ์ จึงไม่มีแฟมิเลียไหนอยากให้เข้าร่วม เขาพบกับเทพที่ขาดคนนับถือ เฮสเทีย ที่ให้เขาเข้าร่วมแฟมิเลียของเธอ

แนวเรื่อง & ความน่าสนใจ: ภาค 3 ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่อง ที่จะได้เห็นพระเอกเติบโตไปจากเดิม โทนเรื่องที่เปลี่ยนไปในทางที่เข้มข้นขึ้นกว่าภาคก่อน และความต้องการที่จะแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลอนิเมะ

  • จำนวน: 12 ตอน
  • เริ่มฉาย: ตุลาคม 2020 ทุกวันศุกร์เวลา 22.30 น.
  • ผลิต: J.C.Staff
  • ชื่ออื่น: DanMachi 3, มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ภาค 3, Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? Season 3, ダンジョンに出会いを求めるのは間違っているだろうかIII

ดูอนิเมะซับไทยได้ที่: AIS Play (มีทั้ง 3 ภาค) ประมาณเวลา 00.30 น. ของวันเสาร์

https://aisplay.ais.co.th/portal/get_section/5ba8f981aae7312f4377e5cc/

ไทม์ไลน์ลำดับการฉาย

  • DanMachi Season 1 (TV, 2015) ใช้เนื้อหานิยายเล่ม 1-5 มี 13 ตอนและ OVA
  • Sword Oratoria (TV, Side Story, 2017) เป็นนิยายเล่มแยก เป็นเหตุการณ์ฝั่งของไอส์ มีซับใน AIS Play Link
  • DanMachi Arrow of Orion (Movie, 2019) เป็นตอนพิเศษ ฉายในโรงภาพยนตร์ ไม่มีในนิยาย
  • DanMachi Season 2 (TV, 2019) ใช้เนื้อหานิยายเล่ม 6-8 มี 12 ตอนและ OVA
  • DanMachi Season 3 (TV, 2020) ใช้เนื้อหานิยายเล่ม 9-11 มี 13 ตอน

* OVA นับเป็นตอนที่ 14 ของแอพ/เว็บ AIS Play

เนื้อเรื่องย่อ DanMachi เล่ม 9 – 11

อนิเมะภาค 3 ตั้งแต่เล่ม 9-11 มีสปอยล์บางส่วน

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 9

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 9เบลไปถึงวงกตต้นไม้ใหญ่ ซึ่งเป็นชั้นดันเจี้ยนแห่งใหม่ และได้พบกับ วีเน่ เด็กสาวมังกรที่เป็นมอนสเตอร์วีเวอร์

เบลตัดสินใจคุ้มครองเด็กสาวผู้โดดเดี่ยวที่พูดภาษาคนและโดนจ้องเล่นงานจากทั้งกลุ่มมนุษย์กับมอนสเตอร์ พร้อมกับมือมารของพวกฮันเตอร์โฉดชั่วได้คืบคลานเข้ามา

เป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับมอนสเตอร์ซึ่งไม่อาจพลิกผัน และผู้นำที่แท้จริงของกิลด์ก็ได้เริ่มเคลื่อนไหว

การพบกับเด็กสาวมังกรหนึ่งตนได้นำพาความวุ่นวายมาสู่เมือง เป็นเหตุการณ์อันผิดปกติซึ่งสั่นคลอนมนุษย์ มอนสเตอร์ และทวยเทพ

“ชอบเบล… ที่สุด”

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 10

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 10หลังเพิ่งพบกับ เซนอส มอนสเตอร์ที่มีสติปัญญาได้ไม่นาน เบลก็โดนจับแยกกับวีเน่

ขณะที่วันเวลาของเบลผ่านไปด้วยความกลัดกลุ้ม ปรากฏมือมารรุกเข้าหาวีเน่ หลังจากนั้น พบมอนสเตอร์ติดอาวุธเคลื่อนไหวครั้งใหญ่! มีคำสั่งปราบปรามจากกิลด์!!

เหตุการณ์เกิดบานปลายขึ้นด้วยมือของ “เซนอส” ที่กำลังคลั่ง ต้นเหตุนั้นมาจากเหล่านักล่าผู้โฉดชั่ว ส่งผลให้แฟมิเลียทั้งหมดในเมืองต้องเข้าไปพัวพันกับความวุ่นวาย เด็กหนุ่มต้องเร่งตัดสินใจภายใต้โอรารีโอที่กำลังปั่นป่วน

ความหลงใหลกับสัตว์ประหลาด ความจริงกับอุดมคติ วีรบุรุษกับคนบาป ระหว่างมนุษยชาติกับมอนสเตอร์ เบลจะเลือกอะไรกันแน่ ?

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 11

มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 11ชื่อเสียงของลิตเติ้ล รูกกี้ตกต่ำสุดขีด เบลสูญเสียความไว้วางใจจากผู้คน ซึ่งเป็นเครื่องตอบแทนที่ช่วยเหลือวีเน่จนต้องเจ็บปวดและทรมานท่ามกลางเจตนาร้ายกับความผิดหวัง

เบลได้รับการค้ำจุนจากสายสัมพันธ์แห่งการพบพาน และตัดสินใจจะยืนหยัดขึ้นใหม่พร้อมกับพรรคพวก

แผนการกลับบ้านของ “เซนอส” ได้เริ่มขึ้นในเมืองวงกตซึ่งเปลี่ยนเป็นสนามรบอีกครั้ง และผู้ที่ยืนขวางเบื้องหน้าคือ “โลกิ แฟมิเลีย”

ความรู้ของนักปราชญ์, แผนของผู้กล้า, ความคิดของทวยเทพ และยามที่สัตว์ร้ายสีดำเปล่งเสียงคำราม หัวใจของเด็กหนุ่มก็ได้ฟื้นกลับมาอีกครั้ง

“ผม…อยากเก่งขึ้นครับ”

* DanMachi เนื้อหาเล่ม 12 จะเป็นภารกิจใหม่ จึงน่าจะจบภาค 3 เพียงเล่ม 11