Black Bullet

เรื่องย่อ: เมื่อปี 2021 โลกที่ถูกไวรัสปรสิต แก๊สเทีย ที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายจนเกิดความแตกต่างระหว่างมนุษย์ธรรมดาและผู้ติดเชื้อ สงครามพวกมนุษย์ได้พ่ายแพ้ต่อการสู้กับผู้ติดเชื้อ และหนีไปหลบภัยในพื้นที่ขนาดเล็ก 5 แห่งที่กระจายทั่วญี่ปุ่น ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดย โมโนลิธ เวลาผ่านไปร่วม 10 ปี พื้นที่ในเขตโตเกียว ซาโตมิ เร็นทาโร่ หน่วยงานความมั่นคงทางพลเรือนของบริษัทเท็นโด เด็กหนุ่มผู้ชำนาญการต่อสู้ ร่วมกับคู่หู ไอฮาระ เอ็นจู หนึ่งในเด็กถูกสาปที่เคยได้รับเชื้อไวรัสแก๊สเทียทำให้ใช้พลังเหนือมนุษย์ได้ ทั้งสองได้ร่วมปกป้องประชาชนผู้บริสุทธ์จากผู้ที่กลายร่างโดยไวรัสร้าย


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Black Bullet

Black Bullet (2014)

Muse Thailand

แบล็ค บุลเลท
จำนวน: 13 ตอน


ตัวละครหลัก

ซาโตมิ เร็นทาโร่ / Satomi Rentaro | พากย์ : Kaji Yuuki

นักเรียนมัธยมปลายปี 2 ในโรงเรียนมากาตะ อายุ 16 ปี เวลาทำงานจะอยู่ในตำแหน่ง Promoter ของหน่วยงานความมั่นคงทางพลเรือนของบริษัทเท็นโด สูญเสียญาติไปเมื่อสิบปีก่อน ในอดีตเขาได้ปกป้องคิริซากิทำให้บาดเจ็บสาหัสและสูญเสียอวัยวะไปหลายส่วน หลังจากทำสัญญากับองค์กรเพื่อรักษาชีวิตตัวเองไว้ จึงมาอยู่ร่วมกับคิซาระ และได้เป็นคู่หูกับเอ็นจู

ถนัดวิชาต่อสู้ด้วยมือเปล่าในรูปแบบของเท็นโดแต่ระดับความสามารถในการต่อสู้ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำ ช่วงต้นเรื่อง IP Rank อยู่อันดับที่ต่ำมากเพราะไม่ต้องการให้เอ็นจูสู้กับสัตว์ประหลาดโดยตรง แต่จะเพิ่มขึ้นในภายหลัง

ผลจากการเซ็นสัญญาในวัยเด็ก ทำให้เขากลายเป็มนุษย์ทดลอง ของโครงการสร้างมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ โดยครึ่งร่างเป็นเครื่องจักร

ไอฮาร่า เอ็นจู / Aihara Enju | พากย์ : Hidaka Rina

อายุ 10 ปี เด็กต้องคำสาปทำงานร่วมกับเร็นทาโร่ ใช้พลังในรูปแบบของกระต่าย เมื่อก่อนไม่ได้สนิทกับเขานักแต่เมื่ออยู่กับเร็นทาโร่ก็ร่าเริงขึ้นเรื่อยๆ เรียนอยู่ชั้นประถมโดยปิดบังเรื่องการเป็นเด็กต้องคำสาป

เท็นโด คิซาระ / Tendo Kisara | พากย์ : Horie Yui

นักเรียนมัธยมปลายของโรงเรียนสตรีมิวะ ดำรงตำแหน่งประธานของหน่วยงานความมั่นคงทางพลเรือนเท็นโด หลังจากสูญเสียพ่อแม่ไปก็แยกตัวมาตั้งบริษัทเอง เพราะเชื่อว่าคนในตระกูลเท็นโดด้วยกันเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวเธอตาย รู้จักพระเอกตั้งแต่เด็กและเคยได้รับการช่วยเหลือจากเขา เป็นคนค่อนข้างทะนงตัวในฐานะคุณหนูและผู้สืบทอดตระกูลเท็นโด เชี่ยวชาญวิชาดาบของตระกูลเท็นโด

 

คำเฉพาะบางอย่างในเรื่อง (บางส่วน)

ไวรัสแก๊สเทีย (Gastrea) – ไวรัสปริศนาที่ปรากฏเมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้ผู้ที่ได้รับเชื้อเกิน 50% จะไม่สามารถคงสภาพเป็นมนุษย์อยู่ได้และกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เล่นงานมนุษย์

International Initiator Supervising Organization (IISO) – หน่วยงานที่ดูแลพวกเด็กต้องคำสาป และหาโปรโมเตอร์ที่เหมาะสมให้ดูแล

Promoter – มนุษย์ผู้ทำงานร่วมกับพวก Initiator รวมทั้งดูแลเรื่องต่างๆ

Initiator – เด็กต้องคำสาปเกิดจากมารดาที่ได้รับเชื้อไวรัสแก๊สเทียเมื่อ 10 ปีก่อน พบว่ามีแต่เด็กผู้หญิงและมีแววตาสีแดงตั้งแต่กำเนิด มีความสามารถเหนือมนุษย์ แต่ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม เบื้องหลังถูกองค์กร IISO ใช้เพื่อต่อสู้กับพวกแก๊สเทีย

IP Rank – การจัดอันดับคู่หู ประเมินจากความสามารถและผลงานที่ทำไว้