Spy Kyoushitsu

เรื่องย่อ: ในโลกที่หลายประเทศก่อสงครามในเงามืดผ่านกลุ่มสายลับ เคลาส์ สุดยอดสายลับที่ปฏิบัติภารกิจสำเร็จทุกครั้ง แต่มีปัญหาด้านนิสัยส่วนตัว เขาได้จัดตั้งทีมเชี่ยวชาญพิเศษในชื่อ โทโมชิบิ เพื่อปฏิบัติภารกิจสุดโหดที่มีโอกาสเสียชีวิตเกิน 90% ซึ่งสมาชิกทีมที่เขาเลือกมากลับเป็นเด็กสาวไร้ประสบการณ์ 7 คน ให้มาฝึกกับเขาก่อนเริ่มภารกิจ

อนิเมะ ห้องเรียนจารชน หรือ Spy Room สร้างจากไลท์โนเวล แนวสปายแอ็คชั่น ผลิตโดยสตูดิโอ feel. เริ่มฉายในญี่ปุ่น มกราคม 2566 (Winter 2023)


รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Spy Kyoushitsu

Spy Kyoushitsu (2023)

Bilibili

ห้องเรียนจารชน
Spy Room


ตัวละครหลักและนักพากย์

 • Lily: Amamiya Sora
 • Grete: Ito Miku
 • Sybilla: Toyama Nao
 • Monika: Yuki Aoi
 • Thea: Uesaka Sumire
 • Sara: Sakura Ayane
 • Annette: Kusunoki Tomori
 • Klaus: Umehara Yuuichirou

เรื่องย่อจากหน้าปกนิยาย

* มีสปอยล์เนื้อหาอนิเมะ, ไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์โดยสนพ. Phoenix 

ห้องเรียนจารชน เล่ม 1

ในโลกที่นานาประเทศก่อสงครามในเงามืดผ่านสายลับ เคลาส์ สุดยอดสายลับที่ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ 100% แต่มีปัญหาด้านนิสัย ได้จัดตั้งทีมเชี่ยวชาญพิเศษ ‘โทโมชิบิ’ เพื่อปฏิบัติภารกิจสุดโหดที่มีโอกาสเสียชีวิตเกิน 90% ทว่าสมาชิกทีมที่เขาเลือกมากลับเป็นเด็กสาวไร้ประสบการณ์เจ็ดคน

กฎการอยู่ร่วมกันในคาเกโรพาเลซ

 1. อาศัยอยู่ด้วยกันเจ็ดคน
 2. เอาจริงตอนออกไปข้างนอก
 3. ใช้ทุกวิธีการเอาชนะผมให้ได้

ยาพิษ กับดัก เทคนิคยั่วสวาท วิธีเดียวที่จะปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จได้คือเอาชนะเคลาส์ด้วยการหลอกลวง!? สงครามประสาทของสายลับหนึ่งต่อเจ็ดเปิดฉากขึ้นแล้ว

ห้องเรียนจารชน เล่ม 2

หลังจากที่ทีมสายลับเกิดใหม่ ‘โทโมชิบิ’ ปฏิบัติภารกิจเหลือวิสัยสำเร็จอย่างงดงาม ภารกิจถัดไปที่ทีมได้รับ คือ การกำจัด ‘ชิคาบาเนะ’ นักลอบสังหารผู้เหี้ยมโหด

เคลาส์จึงทำการคัดเลือกสมาชิกที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อรับมือกับภารกิจที่ยากยิ่งกว่าเดิม โดยเลือกสมาชิกเพียง 4 คน แทนแปดคน

“เราจะสู้กับนักลอบสังหาร—ด้วยสี่คนที่แกร่งที่สุดใน ‘โทโมชิบิ’ ตอนนี้”

เจตนาของเคลาส์ที่กล่าวเช่นนั้นคืออะไร ขณะเดียวกัน ความรักที่เด็กสาวคนหนึ่งมีต่อเคลาส์ก็เริ่มเพิ่มระดับขึ้น … เมื่อ ‘การโกหก’ ของเคลาส์ถูกเปิดโปง บททดสอบคุณค่าที่แท้จริงของเหล่าเด็กสาวก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ห้องเรียนจารชน เล่ม 3

หลังภารกิจสังหารนักลอบสังหาร ‘ชิคาบาเนะ’ ประสบความสำเร็จ เทียร์ โมนิก้า เอลน่า และแอนเน็ตต์ เด็กสาวสี่คนที่ถูกเลือกได้หายตัวไป เคลาส์ตัดสินใจออกตามหาพวกเธอโดยพาลิลี่ไปด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อสี่วันก่อน ในตอนที่เด็กสาวทั้งสี่กำลังเพลิดเพลินกับวันหยุด ขณะที่แอนเน็ตต์—เด็กสาวผู้ความจำเสื่อมและมีชาติกำเนิดเป็นปริศนากำลังเล่นสนุกอย่างไร้เดียงสาอยู่นั้น แม่ของเธอก็ได้ปรากฏตัวขึ้น ช่างเป็นการพบพานอันน่าประทับใจ—ทว่านั่นกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของชะตากรรมอันแสนเลวร้ายที่สร้างความแตกแยกในทีม…

“รู้สึกได้ถึงความชั่วร้ายที่ทำให้หนาวสั่น”
“ความชั่วร้ายที่แท้จริงมักมาในคราบของคนดีเสมอ”
“ตัวตนของเจ้านั่นคือความผิดพลาดที่แสนชั่วร้าย”

เคลาส์จะสามารถแก้ไขวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดของทีมได้อย่างทันท่วงทีหรือไม่!?

ห้องเรียนจารชน เล่ม 4

ในที่สุด ‘ชิคาบาเนะ’ นักลอบสังหารผู้เหี้ยมโหดที่เคลาส์จับกุมมาได้ก็ยอมเปิดเผยข้อมูลอันเป็นประโยชน์ ทีมสายลับ ‘โทโมชิบิ’ ที่ได้รับเบาะแสเกี่ยวกับองค์กรปริศนาแห่งจักรวรรดิ ‘เฮบิ’ จึงเดินทางไปยังมหานครมีแทรีโอแห่งสหพันธรัฐมูไซอาซึ่งเป็นแห่งกบดานของศัตรู เพื่อเปิดโปงตัวจริงของพวกเขาเหล่านั้น

ทว่าเหตุการณ์บางอย่างทำให้เทียร์ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ออกคำสั่งในภารกิจนี้สูญเสียความมั่นใจในฐานะสายลับไป
สิ่งที่ผุดขึ้นในหัวของเธอคือคำพูดของ ‘สายลับคนหนึ่ง’ ที่เคยช่วยตนไว้ “จงตั้งเป้าที่จะเป็นฮีโร่”

เหล่าเด็กสาวเข้าเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายที่แข็งแกร่งเหนือจินตนาการ ณ สมรภูมิรบอันน่าหวาดหวั่น ในตอนที่ถูกไล่ต้อนสู่ขอบเหวแห่งความสิ้นหวัง วีรชนที่ทุกคนเฝ้ารอก็ปรากฏตัว

ห้องเรียนจารชน เล่ม 5

เคลาส์เป็นบอสของ ‘โทโมชิบิ’ องค์กรที่รับทำ ‘ภารกิจเหลือวิสัย’ ซึ่งมีโอกาสเสียชีวิตเกิน 90% สมาชิกทีมที่เขาคัดเลือกมาคือเหล่าเด็กสาวที่ถูกสถาบันฝึกอบรมสายลับตีตราว่าเป็นนักเรียนปลายแถว ทว่าพวกเธอก็ได้ฝ่าฝันอุปสรรคหลายต่อหลายครั้งและพัฒนาทักษะฝีมือมาเรื่อยๆ จนกระทั่งผูกพันกันด้วยสายสัมพันธ์อันแข็งแกร่ง

อีกด้านหนึ่ง องค์กรที่ประกอบขึ้นจากท็อปหกของสถาบันฝึกอบรมสายลับทั้งหมด ‘โอโทริ’ กำลังประสบปัญหาใหญ่ คือ ‘ไม่มีบอส’ องค์กรที่ยอดเยี่ยมย่อมต้องการบอสที่ยอดเยี่ยม และผู้ที่พวกเขาหมายตาอยู่ก็คือเคลาส์ “จงส่ง—บอสของพวกเธอมาซะ”

เคลาส์เองก็เห็นด้วยกับการตัดสินใจที่แม้จะดึงดันแต่ก็สมเหตุสมผล การเจรจาประสบความสำเร็จ ทีม ‘โทโมชิบิ’ กำลังจะล่มสลาย

ห้องเรียนจารชน เล่ม 6

เพื่อสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับการตายของเหล่าเพื่อนร่วมชาติที่เคารพ ‘โทโมชิบิ’ องค์กรที่รับทำ ‘ภารกิจเหลือวิสัย’ ซึ่งมีโอกาสเสียชีวิตเกิน 90% จึงได้ลักลอบเข้าไปยังสหภาพเฟนโด ประเทศแห่งอุตสาหกรรมที่เป็นพันธมิตรกัน ทว่าบอสของ ‘เบเลียส’ ทีมต่อต้านข่าวกรองสุดแกร่งก็ได้เข้ามาขวางต่อหน้าซีเบียที่กำลังวิ่งวุ่นสืบสวน “มารับใช้พวกเราเพียงฝ่ายเดียว—นั่นคือเงื่อนไขเดียวที่จะยอมรับได้ค่ะ”

โลกของสายลับนั้นมีความสามัคคี แต่หาได้มีมิตรภาพ เมื่อเทียร์ตกเป็นตัวประกัน ทีม ‘โทโมชิบิ’ จึงถูกบังคับใช้เป็นหมากเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัยในเหตุพยายามลอบปลงพระชนม์มกุฎราชกุมาร

ท่ามกลางการสมคบคิดและความโกลาหล ในที่สุดเด็กสาวผู้อ่อนโยนยิ่งกว่าใครก็ได้ลุกขึ้นยืน “เตรียมใจไว้แล้วละ—เพื่อแก้แค้นคนที่มาช่วงชิงสิ่งสำคัญไปจากฉัน”

เหล่าเด็กสาวจะไม่หยุดยั้ง ‘โทโมชิบิ’ จารึกความตายของพวกพ้องลงในใจแล้วเริ่มออกอาละวาด

* ช่วงที่อนิเมะเริ่มฉายภาค 1 เพิ่งออกในไทย 6 เล่ม


Trailer