Nanatsu no Maken ga Shihai suru

ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร หรือ Reign of the Seven Spellblades อนิเมะจากไลท์โนเวล แนวดาร์คแฟนตาซี ประกาศภาคทีวีอนิเมะ

ไลท์โนเวล Nanatsu no Maken ga Shihai suru ผลงานการแต่งเรื่องของ Uno Bokuto วาดภาพประกอบโดย Miyuki Ruria จัดจำหน่ายโดย Dengeki Bunko (ASCII Media Works) เริ่มตีพิมพ์ตั้งแต่กันยายน 2018 มีลิขสิทธิ์ของสนพ. Phoenix

เรื่องย่อ: เหล่านักเรียนใหม่ได้มาเรียนที่โรงเรียนสอนเวทมนตร์ชื่อดัง คิมเบอร์ลี่ แต่ในดินแดนมหัศจรรย์นั้นกลับมีภัยร้ายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวของ โอลิเวอร์ หนุ่มที่ได้มาเรียนที่นี่ ต้องมาพบกับ นานาโอะ ซามูไรสาว เรื่องราวของดาบมารทั้งสอง ได้เริ่มขึ้น


7swords

Nanatsu no Maken ga Shihai suru

– (อาจมีซับช่วงเริ่มฉาย)

ซ่อนคมเวทเจ็ดดาบมาร
Reign of the Seven Spellblades


บทนำจากปก

เล่ม 1

ในฤดูใบไม้ผลิเหล่านักเรียนใหม่ก็ได้เดินทางมายัง “คิมเบอร์ลี่” โรงเรียนเวทมนตร์ชื่อดัง พวกเขาสวมชุดคลุมสีดำ ไม้กายสิทธิ์หนึ่งด้ามและไม้เท้าซ่อนดาบหนึ่งเล่มที่ข้างเอว พร้อมกับความภาคภูมิและภารกิจที่เก็บไว้ในใจ สิ่งที่รอต้อนรับเหล่าผู้ใช้เวทมนตร์ฝึกหัดอยู่ก็คือฟลาวเวอร์โร้ดที่มีซากุระล่องลอยและขบวนพาเหรดสัตว์เวทมนตร์

ทว่าตื่นเต้นดีใจไปกับความหวังได้เพียงไม่นาน ภัยอันตรายหลากหลายที่แทรกซึมอยู่ทั่วคิมเบอร์ลี่ก็จู่โจมพวกเขา เขาวงกตใต้ดินที่ดูดกลืนนักเรียนเข้าไปตามใจชอบ เหล่านักเรียนชั้นปีสูงที่ราวกับสัตว์ประหลาด การปะทะกันของสองฝ่ายเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนของอมนุษย์ เพื่อเอาชีวิตรอดไปพร้อมกับผองเพื่อนภายใต้สภาพแวดล้อมที่อันตรายนั้น

โอลิเวอร์ได้สานสัมพันธ์กับเด็กสาวคนหนึ่ง ซามูไรสาวผู้มาพร้อมกับดาบญี่ปุ่นที่ข้างเอว—นานาโอะ เรื่องราวเกี่ยวกับดาบมารทั้งสอง ได้เริ่มขึ้นแล้ว ณ บัดนี้

เล่ม 2

เมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนคลี่คลายลง นานาโอะกับโอลิเวอร์จึงถูกจับตามอง กลับกลายเป็นการจุดไฟให้กับเกียรติยศและความทะเยอทะยานของเหล่าเพื่อนร่วมชั้น ที่ทุ่มเทให้กับการฝึกฝนเรียนรู้ในฐานะผู้ใช้เวทมนตร์ ใครแข็งแกร่งที่สุดในหมู่นักเรียนชั้นปีที่ 1

การต่อสู้อย่างไร้กฎเกณฑ์เพื่อแย่งชิงเหรียญของกันและกันจึงเปิดฉากขึ้นเพื่อหาข้อสรุปให้กับคำถามนั้น เหล่าผู้กล้าคนเก่งทยอยกันเสนอตัวเพื่อหวังจะล้มนานาโอะกับโอลิเวอร์ และยังมีใครอีกคนที่เริ่มเคลื่อนไหวเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้

หากท่ามกลางสถานการณ์อันน่าตื่นเต้น ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก็เข้าจู่โจมพีท ความลับที่ถูกซ่อนไว้ในร่างกายของเขาถูกเปิดเผย ศักยภาพแห่งความเป็นไปได้มากมายเกิดขึ้นกับเด็กหนุ่ม

ดาบมารแห่งพรหมลิขิต เวทมนตร์ชั้นสูง x ศิลปะการต่อสู้ด้วยดาบ เปิดม่านแบทเทิลแฟนตาซีอีกครั้ง

เล่ม 3

โอฟีเลียถูกปีศาจกลืนกิน พีทถูกสัตว์รับใช้พาตัวไป ด้วยเหตุที่นักเรียนจำนวนมากหายตัวไปในเขาวงกตใต้ดินของคิมเบอร์ลี่ ทั้งโรงเรียนจึงประกาศเข้าสู่สภาวะระมัดระวังเข้มงวด ประธานนักเรียนก็อดเฟรย์และนักเรียนชั้นปีสูงพยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ แต่การช่วยเหลือก็เป็นไปได้อย่างยากลำบาก

แม่มดสาวคู่ต่อสู้ผู้เร้นกายอยู่ในเขาวงกตลึก พวกโอลิเวอร์จะทำอะไรได้บ้าง บุคคลหนึ่งปรากฏตัวขึ้นเพื่อเสนอข้อแลกเปลี่ยนให้ในขณะที่พวกเขากำลังตกอยู่ในสภาวะคับขัน

สิ่งนั้นจะเป็นแสงแห่งความหวังหรือกับดักล่อลวงสู่ความหายนะกันแน่ สถานที่เป้าหมายอยู่ลึกจากเขาวงกตใต้ดินลงไปอีก สภาพแวดล้อมและกับดักเหนือจินตนาการรวมถึงเหล่าคิเมียร่าที่น่าสะพรึงกลัวอันเป็นอุปสรรค

เล่ม 4

ฤดูใบไม้ผลิมาเยือนโรงเรียนเวทมนตร์คิมเบอร์ลี่อีกครั้ง พวกโอลิเวอร์ขึ้นเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 2 แล้ว แต่ละวันต้องหัวหมุนไปกับการดูแลนักเรียนเข้าใหม่ วิชาเรียนใหม่ และการฝึกฝนของแต่ละคน

ภายใต้สถานการณ์นั้น ทั้ง 6 คนตัดสินใจไปใช้เวลาพักผ่อนที่เมืองแห่งเวทมนตร์ กาลาเทีย โดยสารพรมวิเศษโบยบินบนฟ้า เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายซื้อของ
ลิ้มชิมรสอาหารขึ้นชื่อ แวะเวียนดูร้านขายสัตว์เวทมนตร์ ทว่าช่วงเวลาแห่งความสงบก็อยู่ได้ไม่นาน

เมื่อถึงเวลาอาหารเย็น พวกเขาดันไปมีเรื่องกับเหล่านักเรียนของโรงเรียนเทคนิคเวทมนตร์เฟเธอร์สตัน ที่เกลียดชังคติของคิมเบอร์ลี่เข้าจนได้ และขณะเดียวกันนั้นเอง พวกเขาก็ได้รับการติดต่อจากธีโอดอร์ ผู้เป็นพ่อของเชลล่าและอาจารย์ผู้เชิญชวนนานาโอะมายังคิมเบอร์ลี่ เตือนเรื่องจะเกิดฆาตกรรมในเมือง

เล่ม 5

พวกนานาโอะต่อสู้อย่างยากลำบากกับเนื้อหาคาบเรียนที่เพิ่มความโหดหินขึ้น พร้อมกับเดินหน้าไปตามทางของแต่ละคน
อีกด้านหนึ่ง โอลิเวอร์ที่ตัดสินใจเลือกเอนริโก้เป็นเป้าหมายในการแก้แค้นรายต่อไป ก็กำลังวางแผนการต่อสู้ไปด้วยกันกับเหล่าพวกเดียวกัน กับสถาปนิกเวทมนตร์ผู้ถูกเล่าขานว่าทำให้ประวัติศาสตร์เดินหน้าไปกว่าร้อยปีด้วยตัวคนเดียว พวกเขาจะจัดการอย่างไร

เล่ม 6

การหายตัวไปของเอนริโก้ทำให้ทั้งโรงเรียนต้องสั่นคลอน คณาจารย์เริ่มออกเคลื่อนไหวเพื่อตามหาคนร้าย เหล่านักเรียนเกิดความหวาดกลัวต่อการสอบสวนของอาจารย์ใหญ่

ภายใต้สถานการณ์วุ่นวาย ระหว่างที่ช่วงเวลาเลือกตั้งประธานนักเรียนกำลังใกล้เข้ามา ยูรี่ นักเรียนเข้าใหม่ปริศนาก็ได้ปราฏตัวขึ้นต่อหน้าพวกโอลิเวอร์