100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru หรือ ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ อนิเมะจากมังงะแนวผจญภัย แฟนตาซี ต่างโลก ผลิตโดยสตูดิโอ Maho Film มีช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ฟรีในไทยหลายเว็บ

เรื่องย่อ: ยตสึยะ ยูสึเกะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้านผู้ไม่สนใจคนรอบตัว เบื่อโลกปัจจุบัน จนวันหนึ่ง เขาถูกส่งไปต่างโลกที่คล้ายเกม ได้พบเพื่อนร่วมชั้นหญิงสองคน ชินโด อิอุ และ ฮาโดซากิ คุสึเอะ พร้อม Game Master จึงได้ทราบว่าเขาเป็นคนที่สามในกลุ่มที่ถูกส่งมา ให้ภารกิจที่มีเวลาจำกัด สุ่มอาชีพให้ ยูสึเกะ ได้อาชีพสุ่มเป็น ชาวนา ที่อ่อนแอ ทั้งสามต้องผ่านเควสต์ที่ยากเกิน เพื่อปกป้องโลกของเขา แม้จะต้องตายนับครั้งไม่ถ้วนก็ตาม


 

ช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ในไทย

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru (2020)

Pops iQIYI Bilibili Netflix Ani-One (Eng) TrueID (พากย์ไทย) Prime Video

ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ ภาค 1
I’m standing on 1000000 lives
จำนวน: 12 ตอน

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru 2nd Season

100-man no Inochi no Ue ni Ore wa Tatte Iru Season 2 (2021)

iQIYI Bilibili Netflix Ani-One TrueID (พากย์ไทย)

ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ ภาค 2
I’m standing on 1000000 lives 2nd Season
จำนวน: 12 ตอน

แนวเรื่อง

 • เกี่ยวกับการไปต่างโลกเหมือนเกม อาชีพ สามารถเปลี่ยนได้แบบสุ่ม แตกต่างกันไปตามภารกิจ ต้องเก็บเลเวลเพื่อพัฒนาความสามารถของตัวละครให้สูงยิ่งขึ้น
 • ภารกิจมี 10 ขั้น แต่ละขั้นจะยากขึ้นแบบก้าวกระโดด การผ่านแต่ละขั้นจะเพิ่มสมาชิกได้ทีละ 1 คน
 • คนแรกที่เริ่มเกม คือ ชินโด ก่อนจะได้สมาชิกเพิ่ม เป็น ฮาโดซากิ และ ยูสึเกะ ตามลำดับ เหลืออีก 8 ภารกิจที่ต้องพิชิต
 • ถึงตายได้ก็จริง แต่การคืนชีพจะมีเวลาคูลดาวน์นานขึ้น 10 วินาทีต่อความยากของภารกิจ ซึ่งถ้าติดคูลดาวน์ทุกคน จะกลายเป็นภารกิจล้มเหลวทันที
 • เริ่มเรื่อง ตอนพระเอกเข้าร่วม เริ่มเควสต์ที่ 3

ความน่าสนใจ: ถึงพล็อตจะดูเดาง่าย แต่ซับซ้อนกว่าที่เห็น มีความแตกต่างหลายจุด พระเอกไม่ได้เทพ แต่มีความพยายามและไหวพริบ ความจริงจะค่อยๆ เปิดเผยไปตามเหตุการณ์ เหมาะกับคนที่ชอบแนวแฟนตาซี ต่างโลก แบบแตกต่างจากหลายเรื่องที่เคยได้เป็นอนิเมะมาก่อน

ข้อมูลทั่วไป

 • ชื่ออื่น: ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ, I’m Standing on a Million Lives, 100万の命の上に俺は立っている
 • มังงะแต่งโดย Yamakawa Naoki (My Home Hero) และวาดภาพโดย Nao Akinari (Trinity Seven)
 • ตีพิมพ์ Bessatsu Shounen Magazine (Kodansha) ช่วงอนิเมะเริ่มฉายวางจำหน่ายถึงเล่ม 10
 • ในไทยมีลิขสิทธิ์ โดยสำนักพิมพ์รักพิมพ์ในชื่อ “ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ”

คำถามพบบ่อย

อนิเมะจบเท่ามังงะเล่มไหน ?

 • ภาคแรก จบเควสต์ที่ 4 กลางเล่ม 3
 • ภาคสองจบ หลังจบเควสต์ที่ 5 ในเล่ม 5 ช่วงเควสต์ 6 จะเป็นเนื้อหาเขียนขึ้นมาใหม่

ทำไมภาค 2 ช่วงท้ายเนื้อหาไม่เหมือนต้นฉบับ ?

เนื้อหาเควสต์ 6 ยาวมาก (เล่ม 6-9) น่าจะปรับเนื้อหาให้จบได้ทัน

จุดเปลี่ยน คือ ช่วงก่อนเริ่มเควสต์ 6 ในอนิเมะตอนที่ 19 (ซีซั่น 2 ตอน 7) ช่วงเลือกเควสต์ เกมมาสเตอร์จะเพิ่มตัวเลือก A ภารกิจ 90 วัน (มังงะ) และ B ภารกิจ 30 วัน (อนิเมะ) แล้วถูกเลือกข้อ B ซึ่งต้นฉบับเดิมจะไม่มีตัวเลือก

มีไลท์โนเวลหรือไม่ ?

ต้นฉบับเป็นมังงะ ถึงแนวต่างโลกส่วนใหญ่มาจากนิยายบนเว็บก็จริง แต่พอกระแสดี ก็มีหลายเรื่องนำพล็อตไปเขียนเป็นมังงะโดยไม่ได้เริ่มจากนิยายมาก่อน

อ่านต่อเล่มไหน ?

อ่านต่อเล่ม 6 เพราะเนื้อหาในเควสต์ 6 แต่งขึ้นมาใหม่หมด

หรือถ้าไม่ต้องการย้อนเควสต์ 6 แบบดั้งเดิม อ่านต่อเล่ม 10 จะเริ่มภารกิจและตัวละครใหม่

มีภาค 3 หรือไม่ ?

น่าจะยาก เพราะช่วงท้ายแก้ไขเนื้อหาจากต้นฉบับเดิม น่าจะตั้งใจให้จบภาค 2


สปอยล์เนื้อหา จากบทนำมังงะ

ข้าก้าวผ่าน 1 ล้านชีวิตเพื่อพิชิตเกมมรณะ จากบทนำโดยสนพ. LUCKPIM Publishing (มีสปอยล์เนื้อหา)

เล่ม 1: ยตสึยะ ยูสึเกะ เด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้าน ผู้มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลและไม่คบหากับใครอยู่มาวันหนึ่งจู่ๆ เขาก็ถูกส่งไปต่างโลกและต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมชั้นสาวสองคนในการต่อสู้ ยตสึยะผู้ชอบลงมือทำอะไรคนเดียวและมีมุมมองต่างกับคนทั่วไปจะเป็นเช่นไรในฐานะตัวเอก

เล่ม 2: เควสต์ลำดับที่ 4 ยตสึยะ ยูสึเกะเด็กหนุ่มมัธยมต้นปี 3 ชมรมกลับบ้าน ผู้มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลก็คือ “การนำส่งสัมภาระ” ในต่างโลกทั้งเหล่าทหารอารักขาที่มีภารกิจนำตัวผู้นับถือลัทธิประหลาด คือ นักโทษประหาร รวมถึงถ้ำโบราณ การเดินทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคและวิกฤติที่ไม่คาดฝัน!ในโลกที่ “คำพูดของผู้กล้า” คือ ที่สุด ยตสึยะ จึงริเริ่มแผนการบางอย่าง

เล่ม 3: จะขอมอบความตายอย่างสิ้นหวังให้แก่เหล่าทหารแห่งเดอ็อก ยตสึยะ ผู้คิดแผนการแก้แค้นที่มองอย่างไรก็ไม่เหมือนผู้กล้าเลยสักนิดอย่างไรก็ตาม แผนก็ได้ดำเนินไปตามที่วางไว้ ทว่า เมื่อความจริงเรื่อง “โลกคู่ขนาน” ถูกเผยออกมาทำให้เด็กหนุ่มอายุ 14 ปี ต้องแบกรับความผิดบาปไว้อย่างไม่คาดคิด ในขณะที่ยตสึยะถูกตั้งคำถามเรื่องคุณค่าของชีวิต ศึกในเควสต์ถัดไป ณ “เกาะภัยพิบัติ” หรือเกาะจิโฟนก็เริ่มต้นขึ้น

* อนิเมะซีซั่น 1 จบกลางเล่ม 3

เล่ม 4: เควสต์ครั้งที่ 5 เหล่าผู้กล้าอย่างพวกยตสึบะที่ได้เข้าร่วมทำศึกจัดการพวกออร์ค มีความเป็นไปได้ว่า มีคนทรยศอยู่ในกลุ่มมนุษย์ การต่อสู้กับพวกออร์คที่มีทั้งร่างกายที่แข็งแรงและมีสติปัญญานั้นทำเอาจวนเจียนจะพ่าย แม้ว่า ยตสึบะจะได้รับคุณสมบัติที่สามารถนำมาออกรบได้แล้ว แต่เขาก็ยังต้องข้ามขีดจำกัดของอาชีพใหม่อีกครั้ง และในการต่อสู้ที่แสนโหดร้าย ยตสึบะก็มาถึงบทบาทสำคัญของตัวเอกจนได้

เล่ม 5: ศึกตัดสิน! คุมาโนะ แคสเซิล เนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้มีหินบอมบ์ภูเขาไฟจำนวนมาก ร่วงหล่นใส่ชาวเกาะและที่ตั้งของพวกออร์ค มิหนำซ้ำยังมีมังกรยักษ์ ปรากฏกายขึ้นมาสร้างความวิตกหวั่นไหวแก่ผู้คน ในขณะที่อีกด้านหนึ่ง ยตสึยะยังคงมุ่งมั่นอยู่กับการกำจัดออร์ค ศัตรูที่เริ่มเรียนรู้และแข็งแกร่งเกินกว่าจะล้มได้ จึงจำเป็นต้องรวมพลังกับโทริอิเพื่อโค่นมัน ท้ายที่สุดแล้ว ยตสึยะจะได้บอกลาการฉายเดี่ยวหรือไม่ คอมบิเนชั่นนั้นจะเป็นอย่างไร และแล้วทั้งสองคนก็ได้เผชิญหน้ากับมังกร เควสต์ “เกาะแห่งภัยพิบัติ” เกาะจิโฟน เข้าสู่ช่วงไคลแมกซ์

* อนิเมะซีซั่น 2 ครึ่งแรกจบเล่ม 5 (ที่เหลือเป็น Original)

เล่ม 6: ผู้กล้าคนที่ 6 เกล็นด้า สาวสวยชาวอเมริกันที่ไม่สนใจผู้ชาย ซึ่งรอบรู้เรื่องทั่วโลกมาร่วมทีม ทำให้ยตสึยะได้รู้ถึงการดำรงอยู่ของผู้กล้าคนอื่นที่กระจัดกระจายกันอยู่ทั่วโลก เพื่อติดต่อพวกเขา วิธีที่ยตสึยะเลือกกลับเป็น การถ่ายหนัง เควสต์ในครั้งที่ 6 ก็เริ่มต้นขึ้น กับระดับความยากที่เทียบเท่ากับที่ผ่านมาไม่ติด และร้ายไปกว่านั้นก็คือศัตรูตัวฉกาจที่มองไม่เห็น ความเกรี้ยวกราดของยตสึยะและโทริอิพุ่งขึ้นถึงระดับ MAX บท “สงครามยาเสพติด อิฮาล เนมอร์” เริ่มต้นขึ้น

เล่ม 7: แผนการเข้าแทรกซึมไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมได้เริ่มต้น ยตสึยะที่แสดงฝีมือในงานประลอง จนในที่สุดก็ได้โอกาสเข้าไปพบกับระดับหัวหน้า ทว่า ก็เกิดเหตุก่อการร้ายขึ้น ด้วยสถานการณ์คับขันทำให้ผู้กล้าทั้งสาม ต่างพากันแยกย้ายเข้าไปแทรกซึมกันคนละกลุ่ม ยตสึยะที่วิ่งเต้นอยู่บนฝ่ามือของเกล็นด้าผู้มากด้วยประสบการณ์ กับคนที่ไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง และไร้ซึ่งชั้นเชิงอย่างโทริอิ เมื่อเทียบกับทั้งสองที่ได้เข้าสู่องค์กรอย่างแนบเนียน ยตสึยะผู้ไม่อาจทำใจรักมนุษย์และไปได้รับความชื่นชอบตอบกลับนั้น กำลังเข้าตาจน ท่ามกลางประเทศที่แสนวุ่นวายอย่าง อิฮาลเนเมอร์ ศึกถัดไปที่ต้องรับมือก็คือ “ชั้นเรียนศีลธรรม” ที่แสนจะจริงจังของอาจารย์ยตสึยะ

เล่ม 8: ยตสึยะถูกจับตัวไป ทว่า เกล็นด้าที่ช่วยสานต่อด้วยกองทัพสามทหารเสือที่ยตสึยะเป็นผู้ฝึกฝน และนำทัพบุกโจมตีกลับอย่างดุเดือด! การสร้างฐานทัพบนเขาซาน ชิเอโล เพื่อเปลี่ยนผืนดินให้กลายเป็นแหล่งเพาะปลูกเรย์เฮิร์ฟ ต่อหน้ากองทัพขนาดใหญ่ของกลุ่มอุตสาหกรรมยาเสพติด เกล็นด้าจึงยิ้มสู้อย่างไรความเกรงกลัว โทริอิที่ได้รับมอบหมายภารกิจกลับจากกลุ่ม No.1 อีกทั้งชินโด ฮาโกะซากิ โทคิทาเตะ ที่อยู่ในอาณาจักรทั้งสามคน รวมถึงเกล็นด้า เหล่า “พวกพ้อง” จะบุกไปช่วยเหลือยตสึยะกันหรือไม่ จ้าวแห่งมังกรและมังกร แก่นแท้ของเรื่องจะถูกเปิดเผยในไม่ช้า

เล่ม 9: ด้วยกลลวงของจ้าวแห่งมังกรทำให้กลุ่ม No.1 และกลุ่ม No.2 เข้าสู่สงครามอย่างเต็มรูปแบบ การบุกโจมตีของฝูงตั๊กแตนจำนวนมาก ไม่ว่ามิตรหรือศัตรูต่างก็ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหล ทว่า มีเพียงยตสึยะคนเดียวที่ฉุกคิดขึ้นมาได้… การกระทำฉายเดี่ยวของยตสียะที่ห่างหายไปนานและ ศักยภาพในฐานะของตัวเอกที่ถูกกังขา กำลังจะโลดแล่นอย่างเต็มที่!! ความชั่วร้ายที่ซุกซ่อนอยู่กายใน เควสต์ครั้งที่ 6 ที่มองไม่เห็นปลายทางอย่าง “สงครามยาเสพติด อิฮาล เนมอร์ บัดนี้ดำเนินมาถึงจดสิ้นสุดแล้ว