เรื่องย่อ: โฮโจ ไซโตะ หนุ่มมัธยมปลาย ถูกปู่สั่งให้แต่งงานกับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง ซากุระโมริ อาคาเนะ เพื่อนร่วมชั้นสาวที่เป็นคนที่เกลียดขี้หน้าโดยที่ไม่เต็มใจ และต้องปิดเรื่องนี้ในโรงเรียน แต่เมื่อได้อยู่ร่วมกันมากขึ้น ทำให้ไซโตะเริ่มเห็นด้านน่ารักของอาคาเนะที่ไม่เคยเห็นในโรงเรียนมากขึ้น
- ชื่ออื่น: เมื่อคู่กัดตัวร้ายกลายเป็นภรรยาหวานใจ / I’m Getting Married to a Girl I Hate in My Class
- เริ่มฉาย: Winter 2025
- ผลิต: Studio Gokumi / AXsiZ
รวมเว็บดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ในไทย

Class no Daikirai na Joshi to Kekkon suru Koto ni Natta (2025)
เมื่อคู่กัดตัวร้ายกลายเป็นภรรยาหวานใจ
I’m Getting Married to a Girl I Hate in My Class
รีวิวอนิเมะ
โครงเรื่องที่ว่าด้วยคู่กัดที่ต้องมาแต่งงานกันเป็นพล็อตเก่าที่ยังเอามาเล่าได้อยู่เสมอ แม้จะเป็นยุคที่เลิกคลุมถุงชนกันแล้ว โดยหยิบยืมองค์ประกอบจากรอมคอมเรื่องดังในอดีตมาปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย ทำให้ขาดความสดใหม่ไปมาก ตัวละครหลักทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงต่างก็ติดอยู่ในกรอบของความเป็นซึนเดเระแบบพิมพ์นิยม ต่างฝ่ายต่างแข็งกร้าวและโดนบังคับแบบฝืนๆ เดินเรื่องแบบช้าๆ มาอาศัยร่วมกันในบ้านเดียวกัน มีปากเสียงกันบ่อยครั้งและมีมุมหวานในบางเวลา
ข้อดีอย่างหนึ่ง คือ ดีไซน์ตัวละครและงานภาพถือว่าสวยและน่ารักสำหรับบางคน ตัวละครสมทบที่โผล่มาเรียกเสียงหัวเราะได้บ้าง ตัวละครมีโมเมนต์ดีๆ ในบางครั้ง ทำให้ดูเพลินๆ ได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก
ส่วนข้อเสียก็ปัญหาของแนวนี้ที่มักเดินเรื่องแบบไม่มีเหตุผล หลายช่วงตัวละครแสดงความรู้สึกเกินจริงจนน่าขัดใจ เนื้อหาที่คาดเดาได้แทบทุกช่วง ไม่มีอะไรซับซ้อนเกินจากแนวรอมคอมสมัยก่อน เคมีตัวละครหลักก็ไม่ค่อยเข้ากันเมื่อเทียบกับหลายเรื่องที่เคยดู นอกจากล็อคคู่ที่ไม่เข้ากันยังไม่มีตัวละครที่มีเอกลักษณ์พอให้อวยได้ อีกทั้งเร่งเนื้อหาค่อนข้างเร็วเพื่อให้จบไคล์แม็กซ์ของนิยาย 5 เล่ม ทำให้ขาดรายละเอียดไปมาก
สมเป็นเรื่องตลกเบาสมอง หากไม่คิดอะไรเลยก็ถือเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูเพลินดี เสพความน่ารักของตัวละครโมเอะที่เข้ามาป่วนในเรื่อง แต่หากเทียบกับเรื่องอื่นจะมีจุดน่าขัดใจมากมาย
ตัวละครหลัก
โฮโจ ไซโตะ / Houjou Saito
พากย์: Sakata Shogo
หนุ่มในตระกูลใหญ่ เรียนเก่งแต่ตัวทึบในบางเรื่อง เพื่อนร่วมชั้นของอากาเนะ ไม่ถูกกับเธอนัก แต่ถูกตั้งเงื่อนไขจากปู่ว่าหากต้องการสืบทอดตระกูลต้องแต่งงานกับอากาเนะ
ซากุระโมริ อากาเนะ / Sakuramori Akane
พากย์: Yano Hinaki
สาวสวยผมน้ำตาล เพื่อนร่วมชั้นของไซโตะ บ่อยครั้งเกิดเรื่องขัดแย้งกับไซโตะได้เสมอ ถนัดการทำอาหาร มักพูดเรื่องไม่ตรงกับความรู้สึกของตัวเอง
อิชิคุระ ฮิมาริ / Ishikura Himari
พากย์: Suzushiro Sayumi
สาวแกลผมทองนิสัยดี เพื่อนร่วมห้องของอากาเนะและไซโตะ สงสัยกับการที่คู่ไซโตะกับอากาเนะทะเลาะกัน ชอบไซโตะมานานแต่เก็บความรู้สึกไว้
โฮโจ ชิเซย์ / Houjou Shisei
พากย์: Hieda Nene
สาวคูลผมม่วง เพื่อนร่วมชั้นของไซโตะ ลูกพี่ลูกน้องของไซโตะที่เติบโตมาด้วยกันและสนิทกับเขาเหมือนน้องสาว
มาโฮ / Mahou
พากย์: Maeda Kaori
รุ่นน้องผมชมพูที่เพิ่งย้ายมา บุคลิกแบบเด็ก ร่าเริงแสะสนใจอากาเนะ เป็นน้องสาวของอากาเนะ ร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เด็ก ช่วงแรกต้องการแต่งงานกับไซโตะแทนพี่สาวตน หลังเข้าใจกันยังคงชอบเขาอยู่ บ่อยครั้งมักป่วนชิเซย์
รวมคำถามที่พบบ่อย
อนิเมะจบเท่าไลท์โนเวลเท่าไหร่ ?
จบเท่าไลท์โนเวลเล่ม 5
อนิเมะมีภาค 2 ไหม ?
ยังไม่ประกาศช่วงหลังจบ