สรุปเหตุการณ์ในอนิเมะ นารูโตะ นินจาจอมคาถา ปี 1-4

  นารูโตะ นินจาจอมคาถา อนิเมะภาคแรกเริ่มฉายเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน ถึงลายเส้นจะดูเก่าไปบ้าง แต่ก็ยังดูสนุกถึงปัจจุบัน เพราะ ลำดับเนื้อหาได้อย่างน่าติดตาม ตัวละครดูมีเอกลักษณ์ ดึงเหตุการณ์ของสงครามนินจามาผสมได้อย่างลงตัว ทำให้กลายเป็นภาคในตำนานที่ยังคงถูกพูดถึงในปัจจุบัน สนุกกว่าภาครุ่นลูกอย่าง “โบรูโตะ: นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น” ที่กำลังฉายอยู่ด้วย

  สมัยนี้ หาวิธีดูการ์ตูน นารูโตะ อนิเมะพากย์ไทยได้ไม่ยาก แต่เนื่องจาก Naruto มีจำนวนหลายตอน การย้อนไปดูบทที่ต้องการดูเป็นพิเศษทำได้ยาก และบางตอนไม่มีในเวอร์ชั่นมังงะ ซึ่งหลายคนอยากข้ามตอนพวกนี้ไป หรือ ดูมังงะมาแล้วต้องการดูเฉพาะตอนที่มีแต่ในอนิเมะ มาดูสรุปเนื้อหาและเหตุการณ์สำคัญของอนิเมะภาคแรก เพื่อให้ดูการ์ตูนได้สนุกมากขึ้น

  ลำดับการดูการ์ตูน นารูโตะ

  ภาคอนิเมะ Naruto แบ่งเป็น 2 พาร์ทใหญ่ ๆ เนื้อหาจบเท่ามังงะ 72 เล่ม

  • ภาคแรก: นินจาจอมคาถา มีทั้งหมด 220 ตอน, มังงะเล่ม 1 – 27
  • ภาคสอง: ตำนานวายุสลาตัน มีทั้งหมด 500 ตอน, มังงะเล่ม 28 – 72

  บทหลักใน นารูโตะ นินจาจอมคาถา

  เริ่มต้นการผจญภัย

  naruto story arcs 1

  อนิเมะตอนที่ 1-19, มังงะเล่มที่ 1-4

  ในอดีต มีปีศาจจิ้งจอก 9 หางที่โจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ได้สละชีวิตผนึกจิ้งจอก 9 หางไว้ในร่างเด็กทารก ผ่านไป 12 ปี นารูโตะ เด็กเกเรประจำหมู่บ้าน ที่ได้วิชาลับแยกเงาพันร่าง ได้เริ่มมุ่งมั่นที่จะเป็นนินจา เมื่อถึงขั้นเกะนิน เขาได้ร่วมทีม 7 กับซาสึเกะและซากุระ ดูแลโดยอาจารย์คาคาชิ ทีม 7 รับภารกิจระดับ C พาคนเดินทางไปดินแดนแห่งคลื่น แต่ต้องมาเผชิญหน้ากับศัตรูที่คาดไม่ถึง

  การสอบคัดเลือกจูนิน

  naruto story arcs 2

  อนิเมะตอนที่ 20-67 (ปี 2 ตอนที่ 15), มังงะเล่มที่ 4-13

  ทีม 7 เข้าร่วมการสอบเลื่อนขั้นเป็นนินจาระดับจูนิน ซึ่งต้องปะทะกับหลายทีมระดับเกะนินที่เข้าร่วมทดสอบ รวมถึงทีมนินจาจากแคว้นอื่น การทดสอบแบ่งออกเป็นหลายรอบ ในรอบคัดเลือกเหลือ เกะนินเพียง 7 ทีม รวม 21 คนที่ได้สู้ในรอบต่อสู้ตัวต่อตัว จนเหลือเพียง 8 คน

  มีการพัก 1 เดือน ก่อนสู้รอบสุดท้ายบนเวทีใหญ่ พระเอกของเราจึงได้พบกับจิไรยะเป็นครั้งแรก และได้รับการสอนวิชาที่ทำให้เขาควบคุมพลังได้ดีขึ้น ในการแข่งคู่แรก เขาได้สู้กับเนจิ ระหว่างที่คู่ของกาอาระสู้กับซาสึเกะ ก่อนจะรู้ผลแพ้ชนะ เกิดความวุ่นวายขึ้นจากแผนของโอโรจิมารุจนต้องยุติการแข่ง

  การโจมตีโคโนฮะ

  naruto story arcs 3

  อนิเมะตอนที่ 68-80 (ปี 2 ตอนที่ 28), มังงะเล่มที่ 13-16

  โอโรจิมารุ หนึ่งในสามนินจาในตำนาน วางแผนโจมตีเมืองโคโนฮะ หวังจะสังหารโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ผู้เป็นอดีตอาจารย์ของตน เขาวางแผนโดยหลอกให้พวกกาอาระเข้าร่วมการต่อสู้ ด้านนารูโตะพยายามดึงสติของกาอาระ ผู้ซึ่งมีอดีตที่โดดเดี่ยวเหมือนตนกลับมา

  ด้าน โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้สละตัวเองเพื่อหยุดแผนของโอโรจิมารุ ผนึกพลังอีกฝ่ายและหยุดแผนร้ายลงได้ แต่ก็แลกมาด้วยชีวิตของตนเอง

  ค้นหาซึนาเดะ

  naruto story arcs 4

  อนิเมะตอนที่ 81-100 (ปี 2 ตอนที่ 48), มังงะเล่มที่ 16-19

  หลังการสูญเสียโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ทำให้หมู่บ้านโคโนฮะขาดผู้นำ จิไรยะ หนึ่งในสามนินจาในตำนาน เสนอให้ออกตามหาซึนาเดะ หนึ่งในสามนินจาในตำนานอีกคน ที่น่าจะเหมาะสมเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 5

  ในระหว่างนั้นน กลุ่มสมาชิกของแสงอุษาก็เริ่มเคลื่อนไหว หนึ่งในสองคนที่ปรากฎตัว คือ อิทาจิ พี่ชายของซาสึเกะ ที่เคยสังหารสมาชิกทั้งตระกูล แต่ซาสึเกะมีพลังไม่พอที่จะสู้เขาได้ในตอนนี้ ผลจากพลังเนตรของอิทาจิ ทำให้ทั้งคาคาชิและซาสึเกะอยู่ในสภาพย่ำแย่ จนกลุ่มตัวหลัก ต้องรีบตามหาซึนาเดะให้มารักษา แต่การค้นหาถูกขัดขวางโดยโอโรจิมารุที่ต้องการพลังของเธอมาช่วยรักษาคำสาปที่ได้รับเช่นกัน

  ภารกิจช่วยเหลือซาสึเกะ

  naruto story arcs 5 naruto vs sasuke

  อนิเมะตอนที่ 107-135 (ปี 3 ตอนที่ 31), มังงะเล่มที่ 20-27

  ซาสึเกะต้องการแข็งแกร่งขึ้น ทำให้ไม่มีประโยชน์ที่จะฝึกต่อในโคโนฮะ จึงจะเข้าร่วมกับพวก โอโรจิมารุ พวกตัวเอก ไม่สามารถขัดขวางความตั้งใจเขาได้ มีการตั้งกลุ่มนินจาไปพาตัวซาสึเกะกลับมา ซึ่งต้องปะทะกับพวกของโอโรจิมารุ ระหว่างที่กำลังเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก ก็ได้กำลังสนับสนุนจากพวกกาอาระ และสุดท้ายเขาต้องสู้แบบเสี่ยงชีวิตกับซาสึเกะเพื่อพาเขากลับมาที่หมู่บ้าน

  บทที่มีเฉพาะภาคอนิเมะ

  naruto story arcs filler

  ตอนที่ 102-106 และตั้งแต่ตอนที่ 136 ขึ้นไป (ปี 3 ตอนที่ 32)

  เป็นตอนที่มีเฉพาะในอนิเมะ Naruto เท่านั้น ไม่มีในฉบับมังงะ แบ่งเป็นตอนย่อย ๆ ประมาณ 17 เหตุการณ์ เนื้อหาเกี่ยวข้องกับภารกิจต่าง ๆ ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้จักกับตัวละครรองมากยิ่งขึ้น ช่วยเติมเต็มเนื้อหาจากฉบับมังงะ ที่ไม่ได้ลงรายละเอียดเรื่องความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ๆ มากนัก

  สำหรับคนที่ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน หรือ ต้องการดูระลึกความหลัง ลองติดตามรับชมดูการ์ตูน นารูโตะ อนิเมะพากย์ไทย ผ่าน TrueID ได้ที่ตามลิงก์นี้ครับ https://trueid.onelink.me/14Ip/cf89b483