ดราก้อนสเลเยอร์ รุ่นที่ 1-5 ใน Fairy Tail

  ในเรื่องแฟรี่เทล กลุ่มสิ่งมีชีวิตที่แกร่งที่สุดในตำนาน คือ มังกร ที่มีทั้งฝ่ายดีและร้าย กลุ่มเดียวที่ต่อกรได้ มีเพียงมังกรด้วยกัน หรือ เหล่าดราก้อนสเลเยอร์เท่านั้น ซึ่งมีตัวละครเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เป็นดราก้อนสเลเยอร์ แล้วยังแบ่งออกเป็นหลายรุ่นด้วยกัน มาทำความรู้จักกันตัวละครที่เป็นดราก้อนสเลเยอร์ในเรื่องนี้กันดีกว่า

  มังกร

  สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งในเอิร์ธแลนด์ ทุกตัวใช้เวทมนตร์ธาตุของตนได้อย่างชำนาญ การเอาชนะมังกรเป็นไปได้ยาก ในอดีตสิ่งที่ปราบมังกรได้ มีเพียงดราก้อนสเลเยอร์ หรือ มังกรด้วยกันเท่านั้น ปัจจุบันเหลือมังกรเพียงไม่กี่ตัวในเอิร์ธแลนด์

  ดราก้อนสเลเยอร์

  กลุ่มคนที่สืบทอดพลังของมังกร ใช้เวทมนตร์ที่สาบสูญ “เวทปราบมังกร” ได้ มีความถนัดด้านธาตุเหมือนมังกรที่มีความชำนาญเวทด้านใดด้านหนึ่ง สามารถกลืนกินธาตุเดียวกับตน เพื่อฟื้นฟูและเสริมพลังได้ มีประสาทสัมผัสหลายอย่างที่ดีกว่ามนุษย์ สามารถแข็งแกร่งขึ้นได้จากการอาบเลือดมังกร บางคนสามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้

  ปัจจุบัน ดราก้อนสเลเยอร์ แบ่งออกเป็น 5 รุ่น แต่ละรุ่นจะแตกต่างกันตามวิธีการได้รับพลังเวทมา มังงะภาคหลักจะมีเพียง 3 รุ่นแรกเท่านั้น มีรุ่น 4 ในภาคมูฟวี่ และมีรุ่น 5 ปรากฎตัวหลายคนในภาคเควส 100 ปี

  รุ่นที่ 1

  กลุ่มที่เรียนรู้เวทมนตร์โดยตรงจากมังกรที่สนิท ส่วนหนึ่งถูกเลี้ยงดูมา เสมือนเป็นอาจารย์และครอบครัวเดียวกัน และบางคนผูกพันธุ์ในรูปแบบที่ต่างออกไป

  • นัตสึ ดรากูนีล ได้รับการสอนจาก อิกนีล มังกรไฟ
  • กาซิล เรดฟ็อกซ์ ได้รับการสอนจาก เมทัลลิคาน่า มังกรเหล็ก
  • เว็นดี้ มาร์เวล ได้รับการสอนจาก แกรนดีเน่ มังกรนภา
  • ไอลีน ผู้สร้างเหล่าดราก้อนสเลเยอร์
  • แอคโนโลเกีย อดีตดราก้อนสเลเยอร์ที่กลายเป็นมังกรปีศาจ

  รุ่นที่ 2

  กลุ่มที่ไม่ได้เรียนเวทมนตร์จากมังกรโดยตรง แต่ถูกฝังคริสตัลลาคริม่าของมังกรในร่างกาย จึงไม่ได้มีความผูกพันธ์กับมังกรโดยตรง แต่สามารถใช้พลังของมังกรได้

  • ลัคซัส เดรเยอร์ ใช้พลังของมังกรสายฟ้า
  • คอบร้า (เอริค) ใช้พลังของมังกรพิษ
  • ก็อดเซเลน่า ฝังไว้ 8 ลาคริม่า ใช้พลังได้ 8 ธาตุ คือ ไฟนรก พายุ สายฟ้า ถ้ำ ทะเล และอีก 3 พลังที่ไม่ปรากฎ

  รุ่นที่ 3

  กลุ่มที่ผสมผสาน ทั้งได้รับการสอนจากมังกรโดยตรง แล้วยังถูกฝังลาคริมาของมังกรในร่างกาย เป็นสมาชิกในกิลด์เซเบอร์ทูธที่แข็งแกร่งช่วงที่พวกนัตสึหายตัวไป 7 ปี

  • โล้ก เชนี่ ใช้พลังของมังกรเงา ได้รับการเลี้ยงดูจาก สกายอดัม
  • สติง ยูครีฟ ใช้พลังของมังกรขาว ได้รับการเลี้ยงดูจาก ไวส์โลเกีย

  รุ่นที่ 4

  กลุ่มที่ถูกสร้างโดยลาคริม่า หรือเวทมนตร์บริสุทธิ์ มีความสามารถในการต่อสู้สูง จนกว่าแหล่งพลังงานจะถูกทำลายไป เป็นพวกกองทัพจักรกลที่ถูกสร้างขึ้นในการต่อสู้

  รุ่นที่ 4 ปรากฎตัวในภาคอนิเมชั่นมูฟวี่ Dragon Cry เท่านั้น ไม่มีบทในภาคหลัก

  รุ่นที่ 5

  กลุ่มที่ได้รับพลังโดยการกินเนื้อมังกรสด หรือร่างของดราก้อนสเลเยอร์คนอื่น เรียกพวกตนเองว่า “ดราก้อนอีทเตอร์” สามารถใช้พลังเวทได้โดยไม่มีผลข้างเคียงจากการใช้พลัง

  รุ่นที่ 5 กลุ่ม ดราก้อนอีทเตอร์ เป็นพวกตัวละครใหม่ ที่มีบทในมังงะภาคเควส 100 ปี ปรากฎตัวในระหว่างภารกิจตามหามังกรในตำนาน มีเป้าหมายที่ล่าพวก 5 เทพมังกรในกิลเทนา เช่น จอร์จ, คีเรีย, แมดโมล, สคาเรียน, เนบาล, เรธ และอาจเพิ่มในภายหลัง

  เกมมือถือ Fairy Tail: Forces Unite! ภาษาไทย เปิดให้บริการแล้ว โหลดเกมได้ที่ https://ftmth.onelink.me/sM9h/63c5513